Danh tướng Việt Nam sẽ xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng?
Danh tướng Việt Nam sẽ xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng?
2 ratings

Số người đọc

3,769

Mới đây trên trang fanpage của game Ngũ Hổ Tướng đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh hai vị tướng đứng đối diện nhau kèm theo một câu hỏi lấp lửng “Hổ Tướng Đại Việt vs Hổ Tướng Tam Quốc, bạn nghĩ sao?” gây tò mò cho không ít người quan tâm.

Thông tin này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên. Đa số ý kiến ủng hộ sự kiện này. Nói như bạn Trần Việt Anh, một trong những gamer Ngũ Hổ Tướng thì: “Tại sao lại không thể? Việt Nam với chiều dài bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước đã chiến thắng biết bao kẻ thù xâm lăng tàn bạo. Anh hùng, dũng tướng đầy ra, sợ gì không đủ tư liệu xây dựng nên một nhân vật hoành tráng?”.

Danh tướng Việt Nam sẽ xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng?

Còn Anh Tùng, thành viên đến từ Hà Nội đã không chỉ nhiệt tình đề cử các danh tướng xuất sắc nhà Nguyễn và nhà Tây Sơn như Lê Văn Duyệt, Bùi Thị Xuân,…mà còn bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa thể phát triển sử Việt thành một tựa game hoàn chỉnh, đồ sộ.

Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình, game thủ Ngũ Hổ Tướng vẫn còn những quan ngại cho dự án này khi triển khai. Bởi lẽ cốt truyện của trò chơi được xây dựng từ Tam Quốc Diễn Nghĩa vốn không liên quan đến bối cảnh lịch sử Việt Nam. Nếu Hổ Tướng Đại Việt xuất hiện, liệu nhân vật này có trở nên lạc lõng, phi logic? Đó là chưa kể đến nền khoa học kỹ thuật, kỹ xảo của nước ta còn nhiều hạn chế. Còn nếu “phó thác” tất cả cho Nhà sản xuất ChengDu Shenji, tướng Việt có bị “Tàu hóa” từ ngoại hình đến kỹ năng?

Danh tướng Việt Nam sẽ xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng?

Đưa đất nước, con người Việt Nam vào game là việc làm đáng được hoan nghênh. Ngoài ý nghĩa góp phần quảng bá hình ảnh dân tộc đến bạn bè quốc tế, nó còn giúp người chơi tiếp cận các vấn đề văn hóa, lịch sử một cách nhẹ nhàng, linh động thông qua hàng loạt nhiệm vụ, đối thoại liên quan đến nhân vật trong game. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, dù thị trường Việt có cả trăm tựa game đủ loại nhưng đốt đuốc cũng không thấy hình bóng con dân Đại Việt trong đó, trừ Thuận Thiên Kiếm – tựa game do người Việt sản xuất.

Hổ Tướng Đại Việt sẽ được thực thi đến đâu, FPT Online sẽ khắc phục tất cả những khó khăn, thách thức ấy như thế nào? Câu trả lời còn ở phía trước.

Trang chủ: http://game.gate.vn/WebGame/NHT
Fanpage: http://www.facebook.com/nguhotuong.nht

Theo NPH FPT Online

Danh tướng Việt Nam sẽ xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng?

Tags : , , , ,

toansanto

Bài đăng: 1,314 bài  

Lần đọc : 19,048,858 lần  

toansanto

youtube facebook google plus