Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013
Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013
28 ratings

Số người đọc

34,854

Điều thú vị nhất chính là cộng đồng game thủ Việt sẽ trở thành người đưa ra quyết định về việc mua bản quyền các trò chơi này.

 

Bước sang năm 2013, thị trường game online tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khi các sản phẩm mới cũng chỉ loay quay ở thể loại webgame và đều xuất xứ từ Trung Quốc. Thực trạng này đã dặt ra dấu hỏi lớn là đến khi nào tình trạng thiếu thốn game hay, game chất lượng mới thật sự được xóa bỏ. Song song đó, do phải liên tục chịu đựng sự hoành hành của webgame lẫn công tác quản lý thiếu trách nhiệm nên rất nhiều game thủ đã lên tiếng tẩy chay game Trung Quốc, đồng thời đề nghị NPH nên mở rộng phạm vi tìm kiếm sản phẩm hơn nữa.

Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013

Giải pháp được đưa ra ở đây là những MMO do Hàn Quốc sản xuất, không cần lối chơi phức tạp hay đồ họa “khủng” mà chỉ đơn thuần là giúp cho người chơi thoát khỏi môtíp nhàm chán của game Trung Quốc, vốn luôn lặp đi lặp lại từng ấy tính năng và sao chép chi tiết lẫn nhau. Công bằng mà nói, thực trạng game thủ Việt không hợp với MMO của các nước khác chủ yếu là do sự lười nhác tìm tòi, khám phá của cá nhân (do bị game Trung Quốc tác động lâu năm) và một cơ chế quản lý thiếu thiện cảm với game online.

Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013

Tuy rằng không thể đọ lại về mặt số lượng, nhưng bất kỳ một game online Hàn nào về Việt Nam cũng đều để lại ấn tượng sâu sắc, thậm chí khai phá ra cả xu hướng mới cho người chơi. Trên suốt chặng đường phát triển hơn một thập kỷ, làng game nước nhà đã từng được chứng kiến sự “bá đạo” của MU Online, tựa MMORPG vẫn còn rất đông người chơi mãi đến tận hôm nay rồi sau đó đến Gunbound, Audition, Cabal Online, Đột Kích,…Game Hàn đáng chơi và gây được ấn tượng sâu sắc vì nó không chủ trương đi lại con đường đã có mà luôn cố gắng tạo ra hẳn một lộ trình mới. Đây cũng là điều mà rất nhiều NSX Trung Quốc không làm được do truyền thống ăn cắp chất xám đã ăn sâu nhiều năm qua.

Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013

Trong khi các ông lớn làng game nước nhà vẫn chưa có động thái rõ rệt nào về chuyện cải thiện lại chất lượng sản phẩm thì một NPH mới nổi là DzoGame lại đang cho thấy những bước tiến khá tích cực. Cụ thể, đơn vị này đã bắt đầu khởi động kế hoạch “Cộng đồng game Hàn”, qua đó lập ra cuộc bình chọn với 4 phương án là Knight Online, Rohan Online, Ragnarok 2Cabal để người chơi bày tỏ ý kiến của mình. Tựa game nào nhận được sự ủng hộ nhiều nhất sẽ chính thức nhận tấm vé thông hành đến Việt Nam ngay trong năm 2013 này.

Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013

Mặc dù chưa rõ quy trình cũng như mức độ thành công của dự án lần này ra sao, nhưng có một sự thật là nó đã khơi lại niềm đam mê MMO vốn đang ngày một thui chột của game thủ Việt. Bên cạnh đó, nhiều người chơi cũng rất tin tưởng vào DzoGame, hy vọng NPH này sẽ tiếp tục mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn sau thành công của Cửu Long Tranh Bá, Hiệp Khách Giang Hồ vào năm ngoái. Nếu mang Cabal Online trở lại, đây sẽ là NPH đầu tiên đi vào lịch sử làng game Việt như là đơn vị “mát tay” nhất trong việc hồi sinh game cũ và tái lập lại thành công như thuở ban đầu.

Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013

Trong số 4 cái tên được nêu, ngoại trừ Ragnarok 2 mới ra mắt gần đây thì 3 gương mặt còn lại đều ít nhiều quen thuộc với game thủ Việt, đặc biệt là Cabal. Từ sau khi đóng cửa vào năm 2009, đây vẫn là một trong số những MMO được mong sớm quay trở lại Việt Nam nhất vì những nét hấp dẫn rất riêng của mình. Nếu bảo đảm khả năng phòng chống hack, vốn là nguyên nhân chính khiến game phải ngừng hoạt động thì Cabal chắc chắn sẽ là sân chơi xứng tầm hơn cho game thủ, thay vì phải suốt ngày đằm mình trong “bãi bùn” webgame.

Game Hàn ùn ùn hướng về Việt Nam trong năm 2013

Về phần mình, Knight Online và Rohan Online cũng đã thu hút được một lượng kha khá người chơi trong nước tham gia thông qua phiên bản quốc tế. Đây sẽ là nền tảng giúp trò chơi tiếp cận tốt hơn nếu thật sự ra mắt phiên bản Việt. Tất nhiên, trở ngại lớn nhất mà chúng phải đối mặt vẫn sẽ là sự khác biệt về nội dung khi mà game võ hiệp vẫn dễ gây chú ý hơn là phong cách Châu Âu.

Fanpage cộng đồng game Hàn: http://www.facebook.com/KRGame.Dzo

Theo Playpark/Facebook

Tags : , , , , , , , , ,

Trang: 1 2

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,088,013 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus