Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam
Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam
45 ratings

Số người đọc

24,255

Trò chơi đã mang lại luồng gió mới cho cả thể loại bắn súng tọa độ lẫn nhóm webgame lấy chủ đề Naruto.

 

[Webgame] Như vậy là sau webgame Ninja và Shinobi Online, Naruto Online (NO) là tựa webgame thứ ba có nội dung ăn theo bộ truyện tranh Naruto được ra mắt tại Việt Nam. Hiện trò chơi đã bắt đầu mở cửa thử nghiệm closed beta không reset dữ liệu từ hôm nay (14/3/2013). Trước ngày ra mắt, NO từng bị phía NPH VTC Game công kích rằng mình chỉ đơn thuần là một webgame nhái. Tuy nhiên khi tham gia trải nghiệm thì người chơi sẽ dễ dàng nhận ra đó không phải nhận xét đúng đắn, hay thậm chí là rất sai lầm từ đơn vị sở hữu webgame Ninja.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Do được phát triển dựa theo truyện tranh Naruto nên game thủ đều sẽ bắt gặp lại những nhân vật quen thuộc như Naruto, Sasuke, Kakashi,…trong vài trò là các NPC hoặc quái, boss trong phụ bản. Ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn quốc gia cùng 3 hệ phái cơ bản là Thể thuật, Nhẫn thuật và Y thuật.

Đây là bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định hướng đi của nhân vật xuyên suốt toàn bộ game, cũng tương tự như lựa chọn lớp nhân vật ở game nhập vai. Người chơi chỉ có thể học được kỹ năng ở hệ phái mà mình đã chọn, bao gồm nhiều hướng đi nhỏ hơn bên trong đó. Ví dụ như khi theo Nhẫn thuật, bạn sẽ học được các thuật về nguyên tố Lửa, Đất, Nước,…với số lượng chiêu thức nhất định.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Thoạt trông, NO khá giống với những webgame nhập vai đánh theo lượt hiện nay khi bạn ở khu vực Làng tân thủ. Còn phần đồ họa vẫn được thiết kế theo phong cách hoạt hình dễ thương, vui nhộn, đáp ứng tốt mong muốn của những fan hâm mộ Naruto. Cũng phải nói thêm rằng cách xây dựng ngoại hình nhân vật của NO có nhiều điểm khác biệt rõ rệt nếu so với cả webgame Ninja lẫn Shinobi Online, thậm chí còn có phần thu hút hơn.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Rời khỏi Làng tân thủ, bạn sẽ bắt đầu chinh phục các phụ bản đầu tiên. Lúc này game mới bắt đầu phô diễn lối chơi bắn súng tọa độ quen thuộc với ản đồ chiến đấu sẽ là những địa điểm quen thuộc trong Naruto. Nhìn chung, NO vẫn có cách di chuyển và chỉnh góc bằng cụm phím mũi tên, canh lực bắn bằng phím Space hết sức quen thuộc ở thể loại này. Điều khác biệt rõ rệt nhất, đồng thời cũng là yếu tố làm nên sức hấp dẫn cho trò chơi chính là nhân vật sẽ bắn ra phi tiêu ninja hoặc “tung chưởng” thay cho thao tác bắn súng đơn thuần.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Ngoài ra nhân vật trong NO cũng sẽ học kỹ năng theo hướng đi ban đầu mà người chơi đã chọn rồi sử dụng nó như các loại đạn khi chiến đấu. Càng nâng cấp thì kỹ năng càng gây ra sát thương mạnh mẽ hơn, mỗi lần sử dụng kỹ năng sẽ tiêu tốn điểm Chakra (nội lực). Vì vậy lối chơi của NO có phần phóng khoáng hơn, không bị lệ thuộc vào loại vũ khí như ở Gunny Online và mang đến cho game thủ khả năng tùy biến cao, thông qua việc tự do nâng cấp cũng như lựa chọn kỹ năng sẽ sử dụng.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Phi tiêu là loại đạn cơ bản nhất, thường được dùng để thăm dò góc bắn. Sau đó bạn nên dùng bộ kỹ năng mang theo người để có thể gây ra mức sát thương cao nhất lên đối phương. Cái giá phải trả cho việc dùng kỹ năng là phải chờ nhân vật “biểu diễn”, giới thiệu tên ký năng kèm theo vài hiệu ứng nho nhỏ xung quanh nhân vật. Bù lại, khả năng rỉa máu mà chúng mang lại thật sự rất tốt, giúp bạn nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Một yếu tố quan trọng khác là gió cùng khả năng phá địa hình cũng góp mặt trong NO, tuy nhiên chỉ khi nào tham gia PvP thì bạn mới bắt gặp. Đối với quá trình tiến đánh phụ bản thì người chơi không thể phá hoại địa hình và cú bắn cũng không bị gió tác động, điều này nhằm mục đích giảm độ khó cho những ai mới làm quen. Dù vậy nó cũng làm cho các game thủ kỳ cựu cảm thấy phần nào thiếu hụt đi tính thử thách.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Như bao webgame Trung Quốc khác, NO cũng không thể thiếu vắng các tính năng cường hóa trang bị, phụ bản tổ đội, tu luyện,…để người chơi gia tăng thêm sức mạnh cho nhân vật của mình. Chỉ mong rằng tác động của hệ thống phụ trợ lên lối chơi sẽ không quá lớn, dẫn đến mất cân bằng và biến NO trở thành trò chơi của những “con trâu” hơn là của các xạ thủ có khả năng canh chỉnh góc bắn siêu đẳng.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Điểm trừ lớn nhất mà NO mắc phải trong ngày đầu ra mắt không gì khác hơn ngoài tình trạng lag – delay diễn ra liên tục. Trong khi 3 server được NPH khai mở vẫn không đủ đáp ứng lượng truy cập đang ùn ùn kéo vào game nên sẽ rất khó khăn cho người chơi khi thực hiện nhiệm vụ. Đơn cử như yêu cầu tham gia PvP, nhiều khả năng bạn sẽ phải đứng chờ, sau đó bị văng ra khỏi phòng rồi lại tiếp tục đứng chờ cho đến khi vào trận thành công. Hơn nữa, quá trình lật thẻ ở cuối mỗi trận đấu cũng làm tiêu tốn kha khá thời gian do lag và diễn biến chậm, rườm rà.

Naruto Online ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Mặc dù cùng khai thác đề tài Naruto nhưng NO đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm đã được phát hành trước đó. Không lặp lại lối chơi kiểu nhập vai mà chuyển sang bắn súng tọa độ, trò chơi sẽ khiến game thủ cảm thấy hào hứng hơn khi tham gia dù chưa biết rằng hệ thống tính năng có gì đặc biệt hay không. Kết hợp với cộng đồng fan hâm mộ Naruto đông đảo trong nước, NO đang đứng trước cơ hội rất lớn để ghi dấu tại làng game Việt cũng như chứng tỏ rằng không phải webgame nào cũng hoàn toàn là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trang chủ: http://naruto.gate.vn/

Theo Playpark/Facebook

Tags : , , , , , ,

Trang: 1 2

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,131,163 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus