Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời
Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời
94 ratings

Số người đọc

28,630

Chất lượng của phiên bản thử nghiệm đã cho thấy Võ Sĩ Thép hoàn toàn đủ sức đánh bật những MMO đối kháng hiện nay.

Do Joombi, đơn vị quy tụ những thành viên đến từ khắp các công ty game danh tiếng như VNG, FPT Online, Gameloft đầu tư phát triển, Võ Sĩ Thép (VST) là một game mạng xã hội hiếm hoi thuộc thể loại đối kháng với hình ảnh 3D bắt mắt. Trò chơi đã bắt đầu mở cửa thử nghiệm closed beta từ hôm nay (22/11/2012) nhưng quy mô rất giới hạn. Đồng thời VST cũng mới chỉ hoạt động trên Zing Me chứ chưa mở rộng ra những mạng xã hội nội địa khác.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Nội dung của VST chịu ảnh hưởng nhiều từ bộ phim Real Steel, trong đó người chơi sẽ điều khiển chiến binh robot bước lên võ đài và so găng cùng những đối thủ máy khác. Ban đầu, bạn chỉ có thể sở hữu một robot “cà tàng”, chưa có trang thiết bị hỗ trợ. Qua mỗi lần giành chiến thắng hoặc thực hiện thành công nhiệm vụ, người chơi sẽ kiếm thêm được tiền để mua sắm giáp trụ, tay đấm,…Ngoài ra mỗi loại linh kiện như vậy còn giúp thay đổi cả ngoại hình robot – đây là yếu tố rất thú vị ở VST, nó giúp cho game trở nên sinh động hơn.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Giao diện phòng chờ trong game khá đơn giản, chia ra thành những khu vực chính là chế độ đấu, nhiệm vụ, bảng xếp hạng và cửa hàng. Tuy nhiên do không có tooltip khi rà chuột vào nên bạn buộc phải nhớ vị trí, chức năng của chúng. Hiện tại VST đang giới thiệu tổng cộng 3 chế độ chơi bao gồm: Luyện tập, Du đấu, Nhiệm vụ. Trong đó dạng luyện tập và du đấu thì đối thủ do máy điều khiển còn du đấu sẽ là thi tài với người chơi khác. Ngoài ra trò chơi còn có chế độ PvP nhưng chưa hoạt động.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Hệ thống điều khiển của VST tương đối đơn giản và quen thuộc với những fan hâm mộ thể loại đối kháng. Bạn sẽ dùng cụm phím W-A-S-D để di chuyển và J-K-L để ra đòn tấn công. Phím I sẽ dùng để thi triển tuyệt chiêu mỗi khi thanh năng lượng combo được lập đầy. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là khi bấm phím I, robot sẽ tung ra một cú đấm và nó phải trúng vào mục tiêu thì tuyệt chiêu mới có thể kích hoạt được. Khi đó người chơi sẽ phải bấm theo chuỗi phím riêng của từng tuyệt chiêu trong 3s để hoàn tất chúng. Trong trường hợp bấm sai thì xem như bạn bị mất tuyệt chiêu và buộc phải chờ thanh combo đầy trở lại.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Một chi tiết khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chiến đấu là thanh nhiệt độ. Thanh này sẽ giảm dần mỗi khi robot tung ra bất kỳ cú tấn công hay di chuyển nào và tự động hồi trở lại nếu đứng yên hoặc trong trạng thái đỡ đòn (bấm phím Space). Do chịu sự chi phối từ thanh nhiệt độ nên sẽ không có chuyện “ép góc”, đánh liên tục trong VST. Người chơi chỉ có thể tung ra một số lượng đòn nhất định rồi phải lui về phòng thủ và chờ thanh nhiệt độ ổn định trở lại mới tiếp tục tấn công. Điều này ít nhiều cũng làm nhịp độ trận đấu bị kéo xuống đáng kể.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Tuy nhiên VST lại không có phím nhảy, thay vào đó robot sẽ di chuyển theo vòng tròn mỗi khi bấm phím W hoặc S. Đây là cách để người chơi né đòn rồi phản công bất ngờ. Việc đỡ đòn chỉ giúp bạn làm giảm mức sát thương chuẩn mà mình nhận phải chứ không hoàn toàn miễn nhiễm sát thương. Vì vậy cứ thủ mãi cũng chẳng phải biện pháp hay. Đối với trường hợp thanh nhiệt độ quá thấp thì robot sẽ không thể đỡ đòn mà trở thành “bao cát” cho đối phương mặc sức hành hạ.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Chất lượng hình ảnh trong game được thể hiện tốt nhờ sử dụng Unity3D, engine chuyên dùng phát triển webgame 3D hiện nay. Người chơi sẽ được chiêm ngưỡng diện mạo chân thực, bóng bẩy của các robot cũng như đoạn phim cắt cảnh ngắn trước mỗi trận đấu, khi mà robot ở hai bên lần lượt bước ra “chào sân” với nhiều động tác khiêu khích đối thủ. Bên cạnh đó, mỗi khi trúng phải đòn tấn công thì sẽ kèm theo hiệu ứng tóe lửa trông khá bắt mắt.

Điều mà người chơi mong đợi nhất ở VST chính là màn trình diễn tuyệt chiêu. Và ít nhất thì các tuyệt chiêu đã được công bố (lựa chọn trước khi vào trận) cũng đã mang lại sự hài lòng cho những ai tham gia vào phiên bản closed beta lần này. Sau khi kích hoạt thành công, bạn sẽ được xem một đoạn phim biểu diễn, kết hợp cả hiệu ứng chiếu chậm đầy ngoạn mục. Lúc này robot sẽ liên tục tung ra các cú đấm, đá hay vật đổ đối phương trước khi đứng lên làm động tác ăn mừng chiến thắng hoặc thủ thế. Đồng thời góc quay camera cũng tự động được thay đổi để mang đến cảm giác đậm chất điện ảnh.

Võ Sĩ Thép thể hiện quá tuyệt vời

Tuy nhiên, để trở thành một tựa game thành công thì VST vẫn còn nhiều điểm yếu cần khắc phục. Trước hết đó là giao diện khá tối, thường hay bị mất nút quay lại nên gây bất tiện nếu người chơi có lỡ tay chọn nhầm. Bên cạnh đó trò chơi cũng quá lạm dụng thông báo hướng dẫn khi để chúng xuất hiện liên tục, thậm chí là sau mỗi trận đấu. Kích thước font chữ nên được gia tăng cho dễ xem hơn và sửa đổi một số chi tiết sang tiếng Việt.

Nhìn chung, VST đã đáp ứng khá tốt nhu cầu về một MMO đối kháng trên trình duyệt web nhờ bối cảnh viễn tưởng hấp dẫn, hình ảnh đẹp, tuyệt chiêu bắt mắt và đầy “máu lửa”. Nếu như liên tục được thêm thắt vào những trang bị, những loại robot lẫn chiêu thức mới và sửa chữa các thiếu sót về giao diện thì đây chắc chắn sẽ là một “võ đài ảo” thu hút lượng người chơi vô cùng đông đảo trong tương lai.

Trang chủ: http://vst.joombi.net

Theo Zing Me

Tags : , , , , ,

Trang: 1 2

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,086,774 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus