Cộng đồng A.V.A Việt Nam phấn khích trước hàng loạt giải đấu lớn
Cộng đồng A.V.A Việt Nam phấn khích trước hàng loạt giải đấu lớn
11 ratings

Số người đọc

16,553

Playpark.vn – Việc Asiasoft đưa A.V.A về Đông Nam Á sẽ giúp game thủ Việt có nhiều cơ hội để tiếp cận hàng loạt giải đấu lớn cũng như nâng tầm phát triển của mình lên một cách chính quy hơn.

Đồ họa đẹp, lối chơi hấp dẫn, âm thanh hay – đó là những yếu tố đã “hớp hồn” game thủ MMOFPS Việt ngay từ những ngày đầu khi A.V.A vừa được ra mắt. Tuy nhiên đã có rất nhiều khó khăn mà người chơi phải chấp nhận nếu muốn tham gia, cụ thể hơn là chặn IP và ping khi chơi rất cao do khoảng cách địa lý.

Mặt khác vào được game, vũ trang sẵn sàng rồi chiến đấu với số ping dao động trong khoảng từ 250 đến 350 thì quả thật chẳng phải là chuyện vì vui vẻ. Hơn nữa, do có “thâm niên” bị kỳ thị ở các game online khác vì dùng hack, phát ngôn bừa bãi của một số thành phần kém ý thức nên giai đoạn tìm hiểu A.V.A của game thủ nước nhà khá ư chua chát.

Cộng đồng A.V.A Việt Nam phấn khích trước hàng loạt giải đấu lớn

Kể từ sau lần bùng nổ vào giữa năm ngoái thì cộng đồng A.V.A Việt lại dần rơi vào bầu không khí ảm đạm, không có sự kiện gì thật sự nổi bật cho đến khi Asiasoft thông báo phát hành tựa game này tại khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, điều dễ thấy nhất ở đây là quá trình tải gói cài đặt, đăng ký tài khoản cũng như độ cao khó đỡ của ping sẽ được cải thiện rất nhiều vì máy chủ ở gần Việt Nam hơn.

Cộng đồng A.V.A Việt Nam phấn khích trước hàng loạt giải đấu lớn
A.V.A Đông Nam Á là cứu cánh cho fan Việt đam mê tựa game này

 

Sự xuất hiện của A.V.A Đông Nam Á đã lôi kéo một lượng lớn người chơi đang tham gia phiên bản của Ijji tạm gác lại công lao chinh chiến bấy lâu để đến thử sức nơi miền đất mới từ Asiasoft và hiệu quả thì dễ dàng thấy ngay, đó chính là ping rất mượt (chỉ vài chục) và nhờ vậy kỹ năng cũng như chiến thuật trong từng trận đấu được phát huy một cách trọn vẹn.

Mặc dù vậy, cũng phải nói thêm rằng giai đoạn tải bộ cài và chờ cập nhật lên phiên bản mới nhất dường như vẫn còn là “cực hình” đối với người chơi. Mất quá nhiều thời gian hay thậm chí là không cập nhật được diễn ra thường xuyên, buộc game thủ phải nhờ đến sự trợ giúp của các bản vá ngoài luồng.

Cộng đồng A.V.A Việt Nam phấn khích trước hàng loạt giải đấu lớn
Thành tích của 1st.VN sẽ tạo tiền đề cho cộng đồng A.V.A Việt được tiếp xúc nhiều hơn với bên ngoài

 

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để game thủ trong nước được tiếp cận với một trong số những MMOFPS nhất hiện nay mà sự ra đời của A.V.A Đông Nam Á cũng sẽ tạo điều kiện để chúng ta tham gia tranh tài cùng nhiều giải đấu hơn cả trong và ngoài nước.

Sau thành tích của 1st.VN tại Asiasoft Battle 2011 vừa diễn ra cách đây không lâu, phong trào A.V.A cũng đang bắt đầu lấy lại sinh khí thông qua một giải đấu dành cho các team trên toàn quốc với 2 điểm cầu TP.HCM và Hà Nội. Với đà tiến này, game thủ A.V.A Việt Nam hoàn toàn có thể tập trung đầu tư nghĩ đến việc Go Pro trong tương lai không xa chứ không chỉ đơn thuần là tìm kiếm một MMOFPS chữa cháy hay chỉ chơi theo phong trào như trước đây nữa.

Cộng đồng A.V.A Việt Nam phấn khích trước hàng loạt giải đấu lớn
Nạp cash để mua vật phẩm hiện vẫn còn khó khăn

 

Song song đó, một mong muốn mà cộng đồng A.V.A mong muốn Asiasoft sẽ sớm thực hiện chính là hỗ trợ nạp thẻ từ @CashVN vì hiện tại cổng giao dịch chỉ nhận 2 loại thẻ của Thái Lan mà thôi. Chính vì thế khi muốn mua sắm thêm trang bị cho nhân vật thì người chơi còn gặp phải nhiều vướng mắc, nhất là về mặt ngôn ngữ. Hy vọng rằng khi bước sang giai đoạn open beta thì game sẽ được mở rộng về mặt hình thức và tiếp tục hỗ trợ người chơi tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Sau đây là những mong muốn của các fan trung thành với game A.V.A tại Việt Nam được cổng thông tin Playpark tổng hợp lại và gửi lên phía đại diện NPH Asiasoft Thái Lan. Hy vọng chúng ta sẽ sớm có được câu trả lời:

- Đến bao giờ thì phiên bản A.V.A@SEA có server riêng dành cho game thủ Việt Nam?

- Trong tương lai gần phiên bản A.V.A@SEA có hỗ trợ gói ngôn ngữ tiếng Việt không?

- Liệu phía công ty Asiasoft Việt Nam có các động thái hỗ trợ nào giúp người chơi trong nước nạp @Cash vào game A.V.A@SEA không?

- Cộng đồng game thủ A.V.A Việt Nam mong muốn sớm có một ngôi nhà riêng (fansite, blog A.V.A…v…v…để dễ dàng nắm bắt tất cả các thông tin game và hoạt động của phiên bản @SEA. Mặt khác họ cũng hy vọng được tải trực tiếp bộ cài đặt game từ máy chủ Việt Nam (hòng rút ngắn thời gian cài đặt game như hiện nay), nếu được đặt tại máy chủ của Asiasoft Việt Nam thì càng tốt!

Tags :

toansanto

Bài đăng: 1,314 bài  

Lần đọc : 19,050,806 lần  

toansanto

youtube facebook google plus