Đóng cửa Shaiya, SaigonTel chính thức rút chân khỏi làng game Việt
Đóng cửa Shaiya, SaigonTel chính thức rút chân khỏi làng game Việt
13 ratings

Số người đọc

18,695

Tất cả những sản phẩm game online của đơn vị này đều đã có thông báo ngừng hoạt động.

Tuy chưa bước vào nhóm những NPH Game đứng đầu tại Việt Nam, nhưng có thể nói SaigonTel đã đóng góp không ít công sức trong việc đưa game online tiếp cận với cộng đồng game thủ nước nhà. Đáng chú ý nhất chính là sự xuất hiện của Shaiya, một MMORPG 3D từng rất được ưa chuộng và có thể tồn tại sau một khoảng thời gian dài. Dù vậy, điểm yếu của SaigonTel là càng về sau, các sản phẩm mà đơn vị này cho ra mắt đều thiếu tính đột phá, trùng lặp nhiều về lối chơi. Do đó sau ShaiyaChiến Quốc đã gặt hái được thành công vượt bậc thì những tựa game tiếp theo đều nhanh chóng bị lãng quên, dần khiến cho chẳng mấy ai còn nhớ đến cái tên SaigonTel nữa.

Đóng cửa Shaiya, SaigonTel chính thức rút chân khỏi làng game Việt
Sau khi liên tục đóng cửa hàng loạt game như Linh Giới, Thống Lĩnh, Zero Online thì mới đây nhất, 2 cái tên lừng danh một thời là Chiến Quốc rồi đến Shaiya cũng phải chịu chung cảnh ngộ.

 

Bằng thông báo ngừng hoạt động kể từ cuối tháng 10/2012 vừa được đăng tải trên trang chủ, Shaiya đã trở thành game online cuối cùng của SaigonTel phải nói lời chào tạm biệt sau một thời gian dài hoạt động vật vờ cùng với Chiến Quốc. Trên thực tế, nhịp sống trong Shaiya đã bị đứt đoạn hơn một năm nay khi không có bất kỳ sự kiện hay cập nhật đáng kể nào. Do đó người chơi đăng nhập vào chỉ nhằm mục đích tán gẫu đôi chút cùng bạn bè rồi thôi.

Đóng cửa Shaiya, SaigonTel chính thức rút chân khỏi làng game Việt

Có thể nói sự ra đi của Shaiya đồng thời cũng kết thúc vai trò của NPH Game này trên thị trường nước nhà khi họ không còn bất cứ sản phẩm nào hoạt động nữa. Có lẽ đây là lần chia tay đầy cảm xúc nhất trong số các tựa game do SaigonTel phát hành, bởi dù sao với khoảng thời gian 5 năm hoạt động thì có thể khẳng định rằng cộng đồng yêu mến Shaiya không hề nhỏ và cũng không thiếu những con người đầy nhiệt huyết. Thế nhưng chừng đó là chưa đủ để bù đắp cho vô vàn thiếu sót phát sinh trong suốt những năm qua, dẫn đến một kết cục buồn cho Shaiya và cho cả SaigonTel cũng là điều tất yếu.

Trang chủ Shaiya: http://shaiya.eplay.vn
Trang chủ Chiến Quốc: http://chienquoc.eplay.vn

Theo Yume.vn

Tags : , , ,

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,103,771 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus