Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử
Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử
77 ratings

Số người đọc

40,524

Playpark.vn – Tầm Long Ký sẽ là tên gọi chính thức của sản phẩm Kiếm Thế Web do công ty VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam . Hiện trò chơi vừa mới mở cửa server test nội bộ vào tối ngày 15/9/2011 vừa qua.

Sau hơn 2 tháng chờ đợi thì cuối cùng tối ngày 15/9/2011, NPH VNG đã bất ngờ ra mắt trang test game nội bộ khi cho phép 1 số lượng ít người chơi may mắn tham gia vào game chơi thử. Và cổng thông tin Playpark cũng thật vinh dự khi có mặt trong tựa webgame kiếm hiệp hấp dẫn này!


Nhìn chung thì khâu Việt hóa sản phẩm đã khá trơn tru và hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ.

Tầm Long Ký là tên gọi của một bộ truyện nối tiếp sau Tầm Tần Ký – Tiểu thuyết võ hiệp giả tưởng cực kỳ nổi tiếng nói về một võ sỹ thời hiện đại (Hạng Thiếu Long) quay về quá khứ và làm thay đổi lịch sử Trung Hoa do tác giả Vô Cực sáng tác.

Còn về việc tại sao VNG không giữ lại cái tên Kiếm Thế Web như kế hoạch ban đâu là vì lý do NSX Kingoft đang là người nắm trong tay toàn bản quyền game Kiếm Thế, trong khi webgame mà VNG mua về không phải của hãng này nên không thể tùy tiện đặt tên liên quan được. Mặt khác hành động tôn trọng đối tác của mình là để VNG tránh những rắc rối về vấn đề bản quyền game Kiếm Thế tại Việt Nam cũng như tránh làm tổn thương mối quan hệ tốt đẹp bấy lâu nay giữa Kingsoft Trung Quốc với bản thân công ty.

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Được biết Tầm Long Ký là một trong số những webgame về đề tài kiếm hiệp khá nổi tiếng tại Trung Quốc có tên gọi gốc là Ngạo Kiếm, với tổng số máy chủ lên đến hơn 300 (đối với thể loại webgame A-RPG như vậy là một kỷ lục). Trò chơi được các trang giới thiệu, phân tích webgame Trung Quốc chấm điểm cao với tỷ lệ 9/10 và là một trong số những webgame thuộc thể loại MMORPG hiếm hoi khi chứa đầy đủ tất cả các tính năng, yếu tố thuần túy (có khi còn tiến xa hơn so với các game cùng thể loại) của 1 thể loại game RPG kiếm hiệp chạy client và có hình ảnh 2D bắt mắt, chuẩn kích thước nhất trên nền web hiện nay.

 

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Trang chủ: http://tamlongky.zing.vn
http://idkiemtheweb.zing.vn/server.php (trang test nội bộ)

Kiếm Thế Web bất ngờ cho chơi thử

Tầm Long Ký: Niềm hy vọng mới của webgame MMORPG?

Tính đến tháng 6/2011, thị phần về số lượng sản phẩm của webgame như sau: casual: 11%, MMORPG: 28% và chiến thuật: 61%. Ngược lại, thị phần về số lượng người chơi có sự đảo chiều rõ rệt: Casual chiếm 78%, chiến thuật chiếm 18%, (vừa tăng lên khá nhanh trong nửa đầu 2011). Trong khi đó, webgame MMORPG nằm trong khoảng 4% thị phần.

Các sản phẩm webgame chiến thuật đang chiếm ưu thế về số lượng sản phẩm và có bước tăng nhanh về số lượng người chơi. Tuy nhiên, thể loại này vẫn chưa thực sự thành công tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm thể loại webgame MMORPG (như Khuynh Thành, Tiên Kiếm, Thần Tiên Vui Vẻ,…) khá đa dạng và phong phú: Kiếm hiệp, tiên Hiệp, Turn – base, Manga,…nhưng chưa tạo được sức hút với thị trường. Nguyên nhân có thể do các sản phẩm này chưa cạnh tranh được với các sản phẩm MMORPG client về gameplay, đồ họa, nội dung, đường truyền, server,…chưa ổn định!

Trong khi đó, Casual đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần của mảng webgame. Sản phẩm chính làm nên sự thành công này chính là Gunny. Nhìn vào tỷ lệ phân bố thị phần người chơi giữa các mảng trong thể loại webgame ta có thể thấy MMORPG gần như vẫn đang bỏ ngỏ. Để webgame MMORPG thực sự có một chổ đứng xứng đáng thì rất cần đến những sản phẩm mới có sự cải tiến về kỹ thuật cũng như hấp dẫn về lối chơi.

Ngày 20/7 vừa qua, NPH VNG đã chính thức xác nhận sẽ trình làng webgame Tầm Long Ký trong thời gian tới. Được giới thiệu là webgame MMORPG với cốt truyện kiếm hiệp cùng cách chơi có nhiều đột phá, Tầm Long Ký rõ ràng là một cái tên đang gây xôn xao dư luận.

Với tên gọi đánh tiếng ban đầu là Kiếm Thế web, hẳn nhiều người sẽ hy vọng vào sự thành công của tựa game này giống như “người tiền nhiệm” Kiếm Thế. Liệu rồi webgame MMORPG có sự bứt phá và trở thành một đối trọng đáng kể với webgame casual hay không? Nhiều người đang đặt sự chờ đợi và kỳ vọng của mình ở cái tên đang rất nóng hiện nay: Kiếm Thế web – Tầm Long Ký

Ở bài Viết sau cổng thông tin Playpark sẽ có một bài viết nói về: Vị đối thú giấu mặt của Tầm Long Ký là ai?! các bạn nhớ đón xem.

Tags : , ,

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,125,644 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus