Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại Lục
Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại Lục
18 ratings

Số người đọc

31,090

Đó là lời khẳng định của ông Mạc Quang Huy – Giám đốc sản phảm Thần Ma Đại Lục, trực thuộc công ty CMN Entertainment.

[MMORPG] Thị trường MMORPG cài đặt Việt Nam đang bắt đầu sôi động trở lại sau thời gian dài ngủ đông. Và trong quý 2/2013 đã có đến 5 NPH Game lộ diện với những “quân bài” MMORPG 3D ấn tượng có thể kể đến như Lộc Đỉnh Ký của FPT Online, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 của VNG hay gần đây nhất là Cửu Âm Chân Kinh của GOSU, Knight Online của DzoGame và Thần Ma Đại Lục (TMĐL) của CMN Entertainment.

Tuy nhiên, trong danh sách những tựa MMORPG 3D sắp phát hành thì cái tên TMĐL lại được chú ý hơn cả. Bởi lẽ đây sẽ là tựa MMORPG 3D được ra mắt sớm nhất trong quý 2/2013 và nội dung game lại lấy bối cảnh thời Thần thoại, bước ra khỏi con đường mòn game kiếm hiệp đang quá nhiều hiện nay.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại Lục

Và để hiểu rõ hơn về kế hoạch ra mắt Thần Ma Đại Lục, Playpark đã có buổi trò chuyện với ông Mạc Quang Huy – Giám đốc sản phảm, trực thuộc công ty CMN Entertainment:

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcHợp tác với một hãng phát triển lớn như Perfect World liệu có tạo áp lực gì với anh trong công tác điều hành sản phẩm không?

-Trong bất kỳ mảng công việc nào với bất kỳ đối tác nào, dù lớn dù nhỏ đều mang lại những áp lực nhất định. Cá nhân tôi trong thời gian làm việc ở VNG đã từng trực tiếp làm việc với những đối tác lớn như KingSoft, Shanda, Tencent. Mỗi một đối tác đều có phương thức làm việc và trao đổi thông tin khác nhau nhưng nhìn chung, tất cả đều cố gắng hỗ trợ hết sức để đem lại 1 sản phẩm thành công. Do vậy, áp lực ở đây không phải đến từ Hãng Perfect World mà áp lực đến từ chính các bạn game thủ cũng như đến từ chính bản thân của nhà phát hành CMN, là làm sao để có thể đem lại 1 sản phẩm chất lượng, làm hài lòng các bạn game thủ nước nhà.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcVì sao CMN quyết định đưa Thần Ma Đại Lục về Việt Nam?

Thị trường game trong nước 2012 vốn tràn ngập những webgame với lối chơi tương đối đơn giản, click and click. Với phương châm, nghĩ khác và làm khác, chúng tôi nghĩ thời điểm hiện tại các bạn game thủ đang cần 1 món ăn tinh thần thật sự chất lượng, xứng đáng để mọi người đầu tư công sức và có 1 mùa hè 2013 thực sự ấn tượng. Đó cũng là lý do chúng tôi quyết định mang TMĐL về Việt Nam trong năm nay.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại Lục

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcThuận lợi và thách thức nào đối với Thần Ma Đại Lục tại Việt Nam thưa ông?

-Thuận lợi là TMĐL là sản phẩm chất lượng từ một NSX Game đẳng cấp thế giới như Perfect World – Vốn đã có những thành tựu nhất định ở các server Châu Âu, Mỹ cũng như ở 1 số nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Philipine, Malaysia, Singapore và cả Việt Nam. Dù vậy việc phát hành TMĐL ở Việt Nam cũng gặp phải những khó khăn không nhỏ. Đầu tiên phải kể đến khâu Việt Hóa, hoàn thiện game. Để có thể Việt hóa toàn bộ lượng nội dung, nhiệm vụ, cốt truyện khổng lồ của game, công ty chúng tôi đã phải huy động đến 1 đội ngũ nhân viên dịch thuật lên đến hàng chục người và làm việc trong suốt 2 tháng ròng rã. Bên cạnh đó phải kể đến thói quen chơi game webgame đơn giản vốn đã vô tình hình thành trong thị trường game Việt suốt thời gian qua, hy vọng với lối chơi và hình ảnh sinh động, đặc sắc TMĐL sẽ đem đến 1 luồng gió mới cho các bạn game thủ trong hè này.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcThần Ma Đại Lục tại Việt Nam và các nước khác có điểm nào khác biệt không?

Tất nhiên TMĐL phiên bản Việt sẽ có những nét khác biệt mang đặc trưng riêng. Điển hình chúng tôi đã có những điều chỉnh nhất định đề phù hợp với giá tiền, văn hóa và cả thói quen của người dùng trong nước. Ngoài ra TMĐL còn thêm hệ thống auto tùy chỉnh cấu hình hiển thị trong game sao cho phù hợp với PC có cấu hình yếu nhất. Do đó dù là một MMORPG 3D chất lượng cao về mặt hình ảnh, lẫn sự đa dạng về lối chơi song TMĐL vẫn hướng đến mặt bằng chung của cấu hình máy tính Việt Nam.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcĐịnh hướng phát triển sản phẩm này của anh là gì?

Theo đánh giá của chúng tôi thì đây là 1 game tương đối khó chơi, đòi hỏi người chơi phải kết hợp với nhau, tạo thành những nhóm party với đầy đủ các class thì mới có thể vượt qua những Instant, Dungeon, Boss….Do vậy chúng tôi sẽ chú trọng tới việc xây dựng cộng đồng người chơi trong game. Những người chơi nếu biết kết bạn, phối hợp chơi cùng với nhiều bạn chơi khác cùng guild sẽ có thể đạt được những lợi ích nhất định.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại Lục

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcSo sánh với một số game 3D lớn khác sắp xuất hiện tại Việt Nam như Võ Lâm Truyền Kỳ 3 hay Cửu Âm Chân Kinh, theo anh yếu tố nổi bật của Thần Ma Đại Lục là gì?

Điều đầu tiên phải kể đến ở đây là TMĐL có nội dung, cốt truyện phương Tây. Ở 2 sản phẩm kiếm hiệp như VLTK3 hay CACK, các bạn khó có thể nhìn thấy được những con vật, thú cưỡi như ngựa 1 sừng (unicorn), tê giác, dơi bay, khủng long,…v…v…Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất ở đây mà tôi muốn nhấn mạnh với vai trò 1 người điều hành, đó là TMĐL sẽ đưa ra 1 hệ thống cash shop đặc sắc với mức giá hết sức cạnh tranh. Là 1 người đã trải qua thời gian dài gắn bó với làng game Việt với cả tư cách gamer cũng như NPH, tôi hiểu rất rõ nhu cầu của các bạn.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcNói như vậy, Thần Ma Đại Lục sẽ tiếp tục là sản phẩm siêu rẻ, siêu bình dân như những sản phẩm trước mà CMN đã  áp dụng?

-TMĐL được mua về Việt Nam với giá “không hề rẻ”, đối với 1 sản phẩm game client chất lượng cao thì chi phí của NPH bỏ ra để dựng server và hoàn thiện game là rất tốn kém. Do đó tôi chỉ có thể khẳng định NPH sẽ có mức giá cạnh tranh đối với các sản phẩm cùng thể loại trên thị trường. Không thể nói đây là game “siêu rẻ” của CMN Online, nhưng tôi muốn chắc chắn rằng, TMĐL sẽ đem đến các bạn 1 sản phẩm với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Máy cấu hình thấp vẫn chơi được Thần Ma Đại LụcXin cám ơn ông

Trang chủ: http://thanma.cgame.vn/

Theo Facebook

Tags : , , , ,

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,113,875 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus