Tu luyện Lục Mạch Thần Kiếm trong Võ Lâm Chi Mộng
Tu luyện Lục Mạch Thần Kiếm trong Võ Lâm Chi Mộng
6 ratings

Số người đọc

11,730

Đây là môn tuyệt học võ công vừa cập bến webgame Võ Lâm Chi Mộng vào cuối tháng 2/2013 vừa qua.

Nguồn gốc của Lục Mạch Thần Kiếm

Lục Mạch Thần Kiếm là tên một tuyệt kỹ võ công xuất hiện trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung và cùng với Nhất Dương Chỉ làm nên tên tuổi cho Đoàn Thị Đại Lý. Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục Mạch Thần Kiếm thì chỉ có những đệ tử của Thiên Long Tự mới được truyền dạy.

Trong Thiên Long Bát Bộ, nhân vật Đoàn Dự là người duy nhất có thể sử dụng trọn vẹn cả 6 mạch kiếm khí. Bộ thần kiếm này được sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự nên thu hút các võ lâm cao thủ chiếm đoạt, tiêu biểu nhất là Đại Luân Minh Vương Cưu Ma Trí.

Tu luyện Lục Mạch Thần Kiếm trong Võ Lâm Chi Mộng

Về chiêu thức, Lục Mạch Thần Kiếm là một loại kiếm khí và đồng thời cũng là cảnh giới cao nhất của Nhất Dương Chỉ, được tu luyện dựa trên cách vận hành khí theo nguyên lý của Nhất Dương Chỉ rồi phát triển thành kiếm khí. Trong Võ Lâm Chi Mộng, Lục Mạch Thần Kiếm gần như giống với linh hồn bộ kiếm khí trong nguyên bản truyện kiếm hiệp. Tuy nhiên, có một điểm khác là người chơi không thi triển võ công bằng ngón tay mà hiển thị dưới dạng chưởng pháp.

Sức mạnh của Lục Mạch Thần Kiếm

Tu luyện Lục Mạch Thần Kiếm trong Võ Lâm Chi Mộng

Sáu mạch của bộ kiếm khí này bao gồm Thiếu trạch kiếm (ngón út tay trái), Thiếu xung kiếm (ngón út tay phải), Quan xung kiếm (ngón áp út, tay phải), Trung xung kiếm (ngón trỏ tay trái), Thương dương kiếm (ngón trỏ tay phải) và Thiếu thương kiếm (ngón cái tay trái). Các chiêu thức này giúp người chơi thi triển võ công một cách nhanh nhạy, tạo ra sát thương lên kinh mạch địch thủ.

Tu luyện Lục Mạch Thần Kiếm trong Võ Lâm Chi Mộng

Khi tu luyện, mỗi mạch sẽ phát triển từ tầng 1 đến tầng 3. Nếu chẳng may tu luyện thất bại thì người chơi sẽ được tăng điểm chúc phúc, điểm chúc phúc càng cao thì khả năng thành công trong tu luyện lần tiếp theo được tăng lên. Nếu như người chơi đạt được trình độ như chàng lãng tử Đoàn Dự, tức là thi triển một lúc 6 mạch kiếm khí thì uy lực vô song, gây sát thương lên đối thủ gấp 3 lần.

Trang chủ: http://vlcm.zing.vn/

Theo Zing Me

Tags : , , , , ,

Ha Mi

Bài đăng: 1,169 bài  

Lần đọc : 16,426,024 lần  

Ha Mi

youtube facebook google plus