Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng (1)
Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng (1)
25 ratings

Số người đọc

25,066

Playpark.vn – Hiện tại trong phiên bản closed beta 1, NSX SnailGame đã hé lộ thông tin về 8 môn phái trong game Cửu Âm Chân Kinh cho người chơi chọn lựa tham gia vào quá trình bổn tẩu trong game.

Ở phần 1 của chuỗi bài viết Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng tại cổn thông tin Game Playpark sẽ là Thiếu Lâm, Võ Đang và Nga My.

* Do tổng số lượng hình ảnh quá nhiều nên cổng thông tin Game Playpark xin chia sẻ đến bạn đọc thông qua file đính kèm. Theo đó nếu bạn muốn thưởng thức những hình ảnh rõ nét, phong phú về mọi góc cạnh trong game CACK thì vui lòng VÀO ĐÂYĐÂY để tải 2 bộ ảnh HD về!
 

[Thiếu Lâm]

Võ phái Thiếu Lâm xuất phát từ Bồ Đề Đạt Ma, người đã truyền lại cho đời sau những trước tác như Dịch cân kinh, Tẩy tủy kinh và tương truyền là cả Cửu Dương Chân Kinh và Cửu Âm Chân Kinh cùng lời di huấn khích lệ môn đồ luyện tập trong sự sáng tạo không ngừng.

Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng (1)

Thiếu Lâm phái sau khi tổ sư viên tịch, qua nhiều đời đã được các sư tăng xiển dương, đúc kết và phát triển mạnh mẽ với những nguyên lý như “quyền thiền nhất thể”, “từ bi bác ái”, “dụng côn bất dụng thương”..v..v..và dần trở thành sao bắc đẩu của các võ phái Trung Hoa.

Theo đó, Thiếu Lâm Phái có tất 2 hướng luyện công chính là Côn Pháp, Chưởng Pháp. Các bộ tuyệt học của Thiếu Lâm Phái như: Khổ hành thiện công, Long tượng bàn nhược công, Dịch cân kinh, Tẩy Thủy Kinh, Thiếu lâm thất thập nhị tuyệt kĩ, Như lai thần chưởng, Đạt ma côn pháp, Thiếu lâm thập bát đồng nhân trận.
 

[Võ Đang]

Võ Đang phái là môn phái võ thuật Trung Hoa xuất phát từ núi Võ Đang thuộc Tiêu Anh phủ, nằm giữa hai phần đất Giang Tây và Hà Nam. Sáng tổ là Trương Quân Bảo, đạo hiệu là Trương Tam Phong sống vào cuối đời nhà Nguyên và đầu đời nhà Minh. Mặc dù tục ngữ Trung Hoa có câu “Thiên hạ kungfu xuất Thiếu Lâm”, song cũng lại có câu “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”. Điều này cho thấy vị thế của Võ Đang phái trong võ thuật Trung Hoa.

Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng (1)

Quyền Võ Đang là võ thuật giao đấu, lại dung hợp các giáo nghĩa của Đạo giáo như “lấy nhu chống cương”, “xử hiền giữ mềm mỏng”…Xét từ công phu tập luyện đã quán thông các phương pháp tu luyện của Đạo giáo như ngưng thần chuyên ý, ý khí cung dụng..v..v..Đặc biệt quyền pháp, kiếm thuật Võ Đang về sau trở thành nội dung trọng yếu của giáo đồ đạo giáo tu hành theo tôn giáo, thể ngộ ý nghĩa của tôn giáo, đồng thời còn dùng để làm khỏe mạnh thân thể.

Theo đó, Võ Đang phái có tất 2 hướng luyện công chính là Quyền Pháp và Kiếm Pháp. Các bộ tuyện học của Võ Đang Phái như: Ỷ thiên đồ long công, Thái cực thần công, Thái cực quyền, Thái cực kiếm pháp, Thần môn thập tam kiếm, Tứ lưỡng bát thiên cân, Chân vũ thất tiệt trận. 

[Nga My]

Tổng Đà của phái này tọa lạc trên núi Nga My, tỉnh Tứ Xuyên, lại nằm trên thánh địa Phật giáo nên lấy tên đó mà đặt thành tên môn phái của mình. Tương truyền lịch sử lập môn của Nga My cũng không đơn giản như nhiều phái khác: Quách Tường, Sư Tổ của phái này cùng với Trương Tam Phong, Sư Tổ của Võ Đang Phái mỗi người đều lãnh hội được một phần của Nhất Phẩm Kinh Thư: Cửu Dương Chân Kinh nên sau này, hai phái trên đường hành tẩu Giang Hồ xem ra luôn nể trọng nhau.

Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng (1)

Đệ tử phái này gồm toàn nữ giới, phần đông là người xuất gia. Trải qua nhiều đời, cũng đã có nhiều Nữ Chưởng Môn tiếp nối nhau dẫn dắt bang chúng, song nổi danh nhất là Diệt Tuyệt Sư Thái và Chu Chưởng Môn.

Theo đó, Nga My phái có tất 2 hướng luyện công chính là Địch Khúc (Sáo) và Song Thứ (song búa lưỡi kiếm). Các bộ tuyệt học của Nga My Phái như: Đại thừa niết bàn công, Băng cơ ngọc cốt công, Huyền nữ trận, Khuynh thành thứ, Thiên âm trấn ma khúc,Tam thập lục thức thiên cương chỉ huyệt pháp.

Xem bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh tung chưởng (1)

* Hãy đón xem phần 2 tại Game Playpark với 3 môn phái tiếp theo là Cái Bang, Đường Môn và Cực Nhạc Cốc.

Tags : , ,

YThienLong

Bài đăng: 3,794 bài  

Lần đọc : 45,119,143 lần  

YThienLong

youtube facebook google plus